Rượu vang nổ Prosecco Extra Dry

Trong những tiệc cưới,tiệc liên hoan,sinh nhật hiện nay của người dân Việt Nam thì vang nổ không còn xa lạ nữa. Bữa tiệc sẽ thêm phần hạnh phúc , ấm cúng hơn khi có chai vang nổ, cái cảnh tưởng sủi bọt và tiếng nổ của nó làm cho không khí thêm tưng bừng.

Là một sản phẩm của sức khỏe, tình bằng hữu và của sự chia sẻ, rượu champagne mang ý nghĩa vui vẻ, hạnh phúc, phấn khởi, hoan lạc. Khi một chai champagne được bật nắp, hàng triệu bọt khí nổ tung reo vui rào rạt trong ly thủy tinh như sóng xô bờ cát, tạo nên những khoảnh khắc khó quên. Vì thế, khi nghĩ đến rượu champagne, người ta thường nghĩ đến những phút giây trang trọng, đáng nhớ, đến một khung cảnh lãng mạn hay huy hoàng…

Chính vì những ý nghĩa đó mà rượu champagne thường được dùng vào những dịp trọng đại như sinh nhật, cuới hỏi, năm mới hay tiệc chiêu đãi đối ngoại…Vậy nên việc lựa chọn và thưởng thức champagne luôn đòi hỏi sự tinh tế, tinh tế trong từng chi tiết để người thưởng thức có thể tận hưởng hết sự thơm ngon cũng như ý nghĩa của rượu.

Trong những tiệc cưới,tiệc liên hoan,sinh  nhật hiện nay của người dân Việt Nam thì vang nổ không còn xa lạ nữa. Bữa tiệc sẽ thêm phần hạnh phúc , ấm cúng hơn khi có chai vang nổ, cái cảnh tưởng sủi bọt và tiếng nổ của nó làm cho không khí thêm tưng bừng.

Tuy nhiên chi phí để chọn mua 1 chai champagne của Pháp thực sự là một lựa chọn khó khi ngân sách của người dùng còn hạn chế.Vậy một giải pháp để ai cũng có thể vừa sử dụng được rượu champagne đó là chuyển qua dùng champagne của Ý,chính xác là Proseccos,một loại vang nổ đặc trưng của  nước Ý với truyền thống lâu đời chỉ sau Pháp .Prosecco đây là loại vang sủi tăm , thơm mùi trái cây, lý tưởng cho các buổi tiệc, liên hoan.

Prosecco là một loại rượu nho trắng dùng để làm rượu vang nổ . Nó cũng là tên gọi một vùng  nằm ở Veneto, phía Tây Bắc nước Ý. Nhiều người gọi nho Prosecco là "Glera." Hầu hết các loại rượu Prosecco nên thưởng thức lúc chúng còn tươi và mới, vì vậy hãy cố gắng mua những chai có năm rượu (vintage) mới nhất. Bạn sẽ nhận ra những mùi thơm của các loài hoa và  của quả đào, xen lẫn mùi thơm của hạt vani, mặc dù vị của loại vang này không ngọt (dry).

Tuy nhiên, Proseccos có vị khá ngọt hơn là Champagne truyền thống. Nếu bạn thấy loại Prosecco có màu hồng, thì bạn biết biết rằng màu hồng đó là từ sự bổ sung thêm từ nho Pinot Nero (Pinot Noir); làm cho rượu có mùi thơm của quả đào vàng và dâu tây.

Bình Luận