Phương pháp ướp rượu vang nhanh nhất -Phương pháp dùng Ziplock

Khi bạn đang vội và cần phải ướp rượu nhanh chóng, thì đây là một phương pháp để tăng nhanh quá trình làm lạnh rượu vang chưa đầy 5 phút.

 

(Phương pháp dùng Ziplock)
Tạp chí Wine Folly – 29/06/2016


Khi bạn đang vội và cần phải ướp rượu nhanh chóng, thì đây là một phương pháp để tăng nhanh quá trình làm lạnh rượu vang chưa đầy 5 phút. Tất cả những thứ bạn cần cho việc ướp lạnh là một thau nước đá và một túi nhựa trong (ziplock).

Làm thế nào để ướp rượu nhanh chóng
Trong cách thử nghiệm dưới đây , chúng tôi sử dụng một chai rượu vang trắng (Rioja) vào thời điểm lúc đó thời tiết có nhiệt độ là khoảng 70 ° F (23 ° C). Chúng tôi đổ khoảng nửa chai vào một túi ziplock, đóng mép túi lại , và nhấn chìm túi này vào một thau nước đá. Sau 6 phút, rượu vang đã được làm lạnh đến 36 ° F (2.2 ° C) tại thời điểm đó chúng tôi chuyển rượu trực tiếp vào các ly rượu vang.

ziplock-wine-chilling-method-steps-1

Lời khuyên
• Ướp lạnh Chai rượu: 
Nếu bạn có ý định rót rượu trở lại trong chai, hãy đặt chai rỗng vào trong tủ đông để ướp nó trước khi ướp rượu.


• Sử dụng Bình rót rượu (Decanter): 
Để tránh cho khách mời cảm thấy lạ về cách phục vụ rượu từ trong một túi nhựa, bạn có thể sử dụng một bình rót rượu để thay thế.


• Trong một nhà hàng : 
Thực khách sẽ có thể không bằng lòng khi nhìn thấy người phục vụ thực hiện phương pháp này ngay tại bàn của họ. Hãy đem chai rượu này khỏi bàn và thực hiện “ma thuật” này đằng sau khu vực pha chế.


• Tăng diện tích bề mặt thau ướp: 
Phương pháp này có tác dụng nhanh nếu bạn tăng diện tích bề mặt của rượu vang với nước đá lạnh. Thau nước đá càng lớn, rượu vang trong túi ziplock sẽ càng mau lạnh hơn nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn đổ rượu vào túi với số lượng ít, thì rượu sẽ lạnh nhanh hơn.


Chỉ cần một mẹo nhỏ sẽ làm cho rượu vang có hương vị thật tuyệt vời !
 

 

                                                                                                                                                               Người dịch: TrangMV

 
Bình Luận