8 lý do cực kỳ tuyệt vời khuyên bạn nên sử dụng rượu vang đỏ mỗi ngày

Thực sự rượu vang rât tốt cho sức khoẻ chứ không gây nguy hiểm Nếu sử dụng đúng cách thì tác dụng rất tốt.

Thực sự rượu vang rât tốt cho sức khoẻ chứ không gây nguy hiểm. Nếu sử dụng đúng cách thì tác  dụng rất tốt cho tim macnh và sức khoẻ của bạn


Cùng tìm hiểu để giải thích tại sau rượu vang tốt cho sức khoẻ với 8 lý do cơ bản như sau:


1. Rượu vang làm giảm cholesterol

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường ĐH Madrid, Tây Ban Nha cho thấy nho đỏ được dùng để sản xuất rượu vang có chứa nhiều chất xơ tempranillo, giống như chất rioja, nó thực sự có tác dụng lớn trong việc giảm nồng độ cholesterol.

 


 

2.Rượu vang  Giúp bảo vệ tim

Các polyphenol – chất chống ôxy hóa có trong rượu vang đỏ giúp giữ cho các mạch máu đàn hồi và giảm nguy cơ huyết khối. Rượu vang đỏ có thể là liều thuốc aspirin bảo vệ tim hiệu quả nếu chúng ta không lạm dụng và uống quá nhiều.


3. Rượu vang  Giúp kiểm soát đường huyết
Một hợp chất có trong rượu vang đỏ có tên là resveratrol có thể giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát đường huyết.

 


 

4. Rượu vang  Giúp tăng cường trí não
Chất resveratrol trong rượu vang đỏ cũng đóng vai trò quan trọng giúp não bộ nhạy bén hơn. Hợp chất này đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa sự hình thành của protein beta-amyloid – một thành phần chính tạo ra các mảng bám trong não của bệnh nhân Alzheimer.


5.Rượu vang  Giúp chống cảm lạnh

Các chất chống ôxy hóa trong rượu vang đỏ giúp bạn khỏe mạnh hơn. Một nghiên cứu được tiến hành trên 4.000 giảng viên của 5 trường ĐH ở Tây Ban Nha cho thấy những người uống >14 ly rượu vang đỏ mỗi tuần trong 1 năm có thể giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường đến 40% so với những người không uống.


6. Rượu vang  Giúp ngăn ngừa ung thư
Theo các nhà nghiên cứu thuộc trường ĐH Virginia thì uống 3-4 ly rượu vang đỏ/tuần có thể cung cấp một lượng chất resveratrol đủ để tiêu diệt các tế bào ung thư mới. Hợp chất resveratrol này có thể ức chế hoạt động của một protein nuôi dưỡng tế bào ung thư.


7. Rượu vang Giúp cơ thể mảnh mai hơn
Hợp chất resveratrol cũng được chứng minh là có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào mỡ trong một loạt các xét nghiệm ở phòng thí nghiệm. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn cho biết chất piceatannol có trong rượu vang đỏ có thể liên kết với các thụ thể insulin trong các tế bào mỡ, giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào mỡ.

8. Rượu vang Giúp ăn ngon miệng
Nhâm nhi một ly rượu vang đỏ trong bữa ăn tối không những mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp bạn thưởng thức một bữa tối thật ngon miệng.

 

 
Bình Luận